0928.513.888

Bài viết

Sơn chống thấm kết hợp Xi Măng cao cấp Halomax - HaloMAX - Sơn cao cấp

Sơn nhà mới xây và những câu hỏi thường gặp.

màu sơn nhà đẹp

Các thắc mắc khi sơn nhà mới xây hay nhà cũ sơn lại thường gặp như sau:

Câu hỏi số 1:

Một thùng sơn to hay thùng 18 lít sơn được bao nhiêu mét vuông?

Trả lời:

Thông thường là diện tích sơn được dao động từ khoảng 40 đến 80 mét vuông cho 2 lớp sơn và cho nhà mới, nhà mới chắc chắn tường sẽ hút sơn hơn nhà cũ, và sẽ tốn sơn hơn ạ.

Câu hỏi số 2:

Cách tính diện tích sơn tường như thế nào?

Trả Lời:

Cách tính diện tích sơn tường chuẩn xác nhất thì chỉ có đi đo từng bức tường 1 rồi cộng lại vì chắc chắn không có 1 công thức chung nào cho tất cả các ngôi nhà. Vì mỗi ngôi nhà có kiểu dáng thiết kế khác nhau v v…

Câu hỏi số 3:

Có nên pha nước vào Sơn?

Trả lời:

Với thời tiết nắng nóng và hanh khô thì chắc chắn là các bạn nên pha nước. Tuy nhiên pha không quá 10% nước sạch. Bởi vì sơn tường là Sơn gốc nước, Sơn sẽ tan trong nước. Pha thêm nước sẽ dễ thi công và độ thẩm thấu, độ bám của Sơn vào bề mặt tường sẽ tốt hơn.

Nhiều công trình gần đường phố rất nhiều hạt bụi mịn và nhỏ, thậm chí nếu không pha nước, sơn khô quá nhanh lại gặp lớp bụi như 1 lớp màng mỏng ảnh hưởng đến khả năng bám dính của sơn, có những công trình sau khi trà nhám bột bả, chúng tôi còn dùng máy thổi bụi hoặc dùng rulo lăn nước để bớt bụi bẩn đi.

Câu hỏi số 4:

Tại sao phải dùng sơn lót cho nhà mới xây?

trả lời:

Bởi vì tường nhà mới xây là hỗn hợp xi cát, sơn lót có tác dụng kết dính ( như băng dính 2 mặt ) giữa tường với sơn phủ, đồng thời sơn lót che phủ các lỗ nhỏ li ti trên bề mặt tường, vừa làm nền trắng để màu sắc sơn phủ lên đẹp hơn. Kể cả nhà cũ sơn lại có sơn lót thừa vẫn hơn là thiếu nên chắc chắn rằng có lớp sơn lót thì bề mặt sơn phủ chắc chắn sẽ bền đẹp hơn.

Câu hỏi số 5:

Sơn nhà mới có nên bả Matit không?.

trả lời:

Nếu bề mặt tường đã được trát đẹp thì hạn chế “bả” sẽ bền hơn. Tuy nhiên hiện nay có những loại bột bả tốt có khả năng chống thấm. Bả qua 1 lớp sẽ giúp tường phẳng đẹp và đỡ tốn sơn hơn, nhưng tốn nhiều công hơn.

Câu hỏi số 6:

Thùng sơn mở nắp rồi còn dùng được không?.

trả lời:

Thùng sơn đã được bật nắp sử dụng không hết thì các bạn đậy nắp kín và để chỗ thoáng mát một thời gian sau vẫn có thể sử dụng được. Có điều nếu đã pha nước thì sơn sau khi mở nắp sẽ có mùi hôi. Cứ mở nắp khuấy đều một thời gian mùi hôi sẽ bay hết ta vẫn Sơn bình thường.

Sử lý sơn thừa rơi vãi bằng đất cát và chôn lấp, tránh đổ trực tiếp xuống cống rãnh, ảnh hưởng đến môi trường. Các bạn còn xả rác bừa bãi thì đừng hỏi tại sao sau này nước ta có biển mà không dám tắm…( Lời nhắn từ 30/7/2019)

Câu hỏi số 7:

Sơn nhà mới xây thì nên Sơn bao nhiêu lớp?.

trả lời:

Dù là loại sơn gì thì tối thiểu cũng phải là 01 lớp sơn lót và 02 lớp sơn thì mới đảm bảo độ đồng đều và che phủ từ  vết nứt nhỏ nhất.

Câu hỏi số 8:

Dùng sơn ngoại thất thay cho nội thất được không?.

trả lời:

Hoàn toàn được nhưng làm ngược lại thì không nhé, nói chung làm như vậy thì khá lãng phí tiền bạc…

Câu hỏi số 9:

sơn nhà mùa nào đẹp nhất?.

Trả lời:

Các nhà máy sơn sản xuất sơn liên tục ra để có thể Sơn quanh năm. Mùa trong năm mà sơn đẹp nhất là “mùa có bác hồ” các bác nhé.

Câu hỏi số 10:

Loại sơn nào tốt nhất hiện nay?.

Sơn nhà mới xây, Giống như ngoại hạng Anh thì top 4 hiện nay theo ý kiến cá nhân của thợ sơn nhà đẹp sẽ bao gồm: Kova Dulux Jotun và sơn Mykolor nhé.  Tuy nhiên ngoài top 4 như Chelsea mùa bóng 2012 top 6 vẫn vô địch C1 mà các đội top 4 không làm được nhé các bác. Nên quan trọng nhất vẫn là giá hợp lý thôi, chứ sơn tốt mà giá trên trời thì cũng “khó của Nam Cường”.

098.1960.288
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon