0928.513.888

Bài viết

Sơn lót là gì? Các kiến thức tổng quan về sơn lót

Sơn lót là gì? Liệu sơn lót có cần thiết trong thi công nhà không? Đây là thắc mắc của rất nhiều độc giả. Vậy để các bạn hiểu rõ hơn về sơn lót, Halomax sẽ cung cấp cho các bạn những kiến thức tổng quan nhất về sơn lót trong bài viết dưới đây.

Sơn lót là gì?

Sơn lót là loại sơn nước có công thức riêng biệt, được tạo ra nhằm hỗ trợ cho lớp sơn phủ được bền, mịn và đều màu hơn, hạn chế các tác động của bề mặt thi công lên lớp sơn phủ. Đây là lớp sơn đầu tiên được sơn lên bề mặt tường, làm tăng cường liên kết bề mặt tường với lớp sơn phủ.

Tác dụng của sơn lót

Sơn lót có vai trò rất quan trọng trong quá trình thi công sơn vì nó chứa nhiều đặc tính nổi trội.

  • Che phủ bề mặt lỗi, lấp đầy những vết nứt, vết răng cưa của lớp sơn phủ, làm cải thiện độ dàn trải khi hoàn thiện, nâng cao khả năng bám dính của màng sơn, làm mịn bề mặt sơn.
  • Làm giảm các lỗ hở của bề mặt thi công, từ đó giảm độ hút sơn mạnh mẽ khi thi công lớp sơn phủ sau đó, hạn chế được tình trạng sơn hoàn thiện sẽ có màu sắc đậm hơn so với bảng màu, đồng thời tiết kiệm được sơn phủ trong thi công.
  • Cung cấp đặc tính kháng kiềm và chống nở hoa, chống ăn mòn, chống thấm, chống nấm mốc…

Sơn lót là gì? Các kiến thức tổng quan về sơn lót

Sơn lót có tác dụng chống thấm, chống bụi bẩm rất tốt

Một số hạn chế của sơn lót

Về cơ bản, sơn lót có một số những hạn chế sau:

  • Sơn lót là lớp sơn nền nên thường sẽ chỉ có màu trắng trong mà không có nhiều sự lựa chọn màu sắc nên không có tác dụng về mặt trang trí
  • Sơn lót chỉ có tác dụng hỗ trợ cho sơn phủ, không có tác dụng thay thế cho sơn phủ.

Cách lựa chọn loại sơn lót và thực hiện lớp sơn lót phù hợp

Tác dụng của lớp sơn lót trong thi công nhà cửa là vô cùng quan trọng. Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn được loại sơn lót phù hợp và cách thức thực hiện lớp sơn lót như thế nào để đạt được hiệu quả tốt nhất? Để giải đáp thắc mắc này, chúng ta cần nắm bắt thêm một số thông tin cơ bản sau:

Sơn lót là gì? Các kiến thức tổng quan về sơn lót

  • Cần chọn loại sơn lót phù hợp  mục đích sử dụng riêng của mỗi khu vực thi công tường. Sơn lót hiện có 2 loại là sơn lót nội thấtsơn lót ngoại thất. 2 loại sơn lót này có những đặc tính riêng biệt khác nhau, phù hợp với những tác động khác nhau của môi trường bên trong và bên ngoài nhà. Bên cạnh đó, tùy vào mục đích sử dụng riêng mà người ta cũng có thể lựa chọn những loại sơn lót có những đặc tính hỗ trợ khác nhau, nhằm đảm bảo cho lớp sơn phủ được bền đẹp và phù hợp với yêu cầu của gia chủ nhất.
  • Sơn lót có tính chất quan trọng nên trong quá trình thi công sơn cần đảm bảo toàn bộ bề mặt tường được sơn với bề dày hay độ dày vừa đủ.
  • Đối với từng bề mặt tường khác nhau cần lựa chọn dụng cụ sơn phù hợp để đảm bảo lớp sơn lót được đều và mịn.

Ví dụ: Khi bạn sơn đối với bề mặt bêtông, thì tất nhiên bạn có thể sử dụng rulô, cọ, hay nhiều vật dụng khác để thi công nhưng trong trường hợp là bề mặt kim loại thì bạn nên dùng súng phun hay cọ để đảm bảo sơn được lớp lót đều và có độ dày, mịn tốt nhất.​

Trên đây là một số thông tin cơ bản về sơn lót. Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có một cái nhìn tổng quan hơn về sản phẩm này. Nếu bạn cần hỗ trợ tư vấn thêm, hãy liên hệ với sơn Halomax để được hỗ trợ tư vấn kịp thời nhé!

 

098.1960.288
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon