0928.513.888

Bài viết

Sơn kháng kiềm là gì? Những điều cần biết về sơn lót kháng kiềm

Chắc hẳn nhiều người đã từng nghe về sơn kháng kiềm nhưng chưa thực sự hiểu rõ sơn kháng kiềm là gì và tác dụng cũng như cách sử dụng chúng ra sao. Vậy hãy cùng với sơn Halomax tìm hiểu về sơn kháng kiềm thông qua bài viết dưới đây nhé!

Sơn kháng kiềm là gì? Những điều cần biết về sơn lót kháng kiềm

Kiềm là gì?

Kiềm (tính bazơ) được tìm thấy trong những nơi có độ ẩm cao, những ngôi nhà cao ốc mới xây. Độ ẩm tăng khiến kiềm cũng tăng theo. Độ kiềm được tính theo thang đo pH, pH=7 trung tính, pH <7 tính axit, pH>7 tính bazơ. Bazo có pH nằm trong khoảng từ 7-14.

Trong tường nề có chứa vôi (CaOH) có độ kiềm cao nên dẫn đến tính kiềm của tường nề.

Ảnh hưởng của kiềm đến sơn phủ nội ngoại thất

Có một sự thật là sơn phủ rất sợ kiềm. Kiềm làm cho bề mặt sơn phủ bị loang màu, hư hỏng bề mặt sơn, bị phấn hóa và làm bong tróc lớp sơn phủ do phản ứng hóa học giữa các thành phần trong sơn với kiềm.
Chất quan trọng nhất trong sơn chống kiềm là nhựa Actylic

Hầu hết các dòng sơn chống kiềm trên thị trường hiện nay điều sử dụng nhựa acrylic để chống kiềm nhằm tăng độ bền của sơn, trách một số nguy hại khi độ ẩm tăng cao.

Sơn lót chống kiềm là gì và công dụng của sơn lót chống kiềm

Sơn lót chống kiềm là loại sơn phụ trợ cho sơn phủ (sơn hoàn thiện) với tính chất đặc thù là kháng kiềm, giảm thiểu sự tác động của kiềm lên lớp sơn phủ, đồng thời tạo lớp nền hoàn hảo, đồng nhất giúp cho lớp sơn phủ được lên màu đẹp, sáng và bền hơn. Sử dụng sơn lót chống kiềm còn giúp tiết kiệm lượng sơn phủ màu (có giá thành cao hơn nhiều so với sơn lót).

Sơn lót chống kiềm hiện nay còn được bổ sung thêm 1 số tính năng như chống nấm mốc, diệt khuẩn giúp bảo vệ ngôi nhà của bạn một cách tốt hơn, giảm thiểu những tác động của môi trường lên công trình của bạn.

Thi công sơn lót chống kiềm

Cần chuẩn bị bề mặt tường thật kỹ trước khi thi công sơn lót chống kiềm. Loại bỏ bụi bẩn, nấm mốc hoặc vết sơn cũ trước khi thi công sơn.

Tối thiểu thi công 1 lớp sơn lót. Tuy nhiên trên thực tế, người ta thường thi công 2 lớp lót để đảm bảo độ che phủ tối đa và nâng cao hiệu quả chống thấm, chống nấm, mốc.

Lưu ý mỗi lớp sơn cần thi công cách nhau từ 2-4 giờ.

Sử dụng loại sơn lót chống kiềm nào cho hiệu quả

Trên thị trường sơn nước hiện nay có rất nhiều các hãng sơn nổi tiếng như Dulux, MyKolor, Jotun, Viva,… tuy nhiên bạn cũng có thể lựa chọn những hãng sơn mới nhưng chất lượng tốt và được nhiều người lựa chọn tin dùng. Halomax là hãng sơn mới trên thị trường nhưng được đánh giá cao về chất lượng. Được sản xuất theo công nghệ dây chuyền của Đức cùng nguồn nguyên liệu nhập khẩu chất lượng cao, Halomax là sự lựa chọn đáng tin cậy dành cho bạn.

Để được báo giá cụ thể, xin vui lòng liên hệ đại lý phân phối gần nhất hoặc qua hotline: 0889 666 598 để được tư vấn hỗ trợ.

098.1960.288
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon