0928.513.888

Bài viết

Hướng dẫn chọn màu sơn nhà hợp gia chủ mệnh Thủy

Tham gia ngay diendansonnuoc.vn để cùng trao đổi và nhận thêm nhiều những thông tin bổ ích về ngành sơn.


Hướng dẫn chọn màu sơn nhà hợp gia chủ mệnh Thủy

Đối với người phương Đông nói chung cũng như người Việt Nam nói riêng, việc lựa chọn màu sơn không chỉ bảo vệ và mang lại vẻ đẹp cho căn nhà mà việc chọn màu sơn hợp phong thủy còn có thể đem đến tài lộc và may mắn cho gia chủ. Vậy người mệnh Thủy nên chọn màu sơn gì cho phù hợp? Trong bài viết dưới đây sơn Halomax sẽ gợi ý cho bạn một số màu sơn hợp với người mệnh Thủy để giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn màu sơn ưng ý.

Hướng dẫn chọn màu sơn nhà hợp gia chủ mệnh Thủy

Những người sinh năm nào thuộc mệnh Thủy?

Những người mệnh Thủy là những người sinh năm: 1944-1945; 1952-1953; 1966-1967; 1974-1975; 1982-1983; 1996-1997…

Những màu sơn phù hợp với người mệnh Thủy

Trong phương diện ngũ hành tương sinh tương khắc, mệnh Thủy là đại diện của nước nên màu sắc đại diện cho người mệnh Thủy là đen và xanh dương đậm. Ngoài ra người mệnh Thủy cũng có thể chọn những màu tương sinh thuộc hành Kim như: trắng, vàng sáng, ánh kim, bạc… (Kim sinh Thủy) hoặc những màu thuộc hành Mộc như: xanh lá, xanh cốm, xanh mint,…(Thủy sinh Mộc). Màu sắc người mệnh Thủy nên tránh sử dụng là những màu thuộc hành Thổ như: vàng, vàng đất, vàng nâu, nâu… (Thổ khắc Thủy).

Hướng dẫn chọn màu sơn nhà hợp gia chủ mệnh Thủy

Bảng màu sơn phù hợp với người mệnh Thủy

Một số mẫu gợi ý sơn phòng cho người mệnh Thủy

  • Đối với sơn ngoại thất:

Sơn ngoại thất ảnh hưởng nhiều bởi yếu tố môi trường bên ngoài, đồng thời cũng đem lại diện mạo chính cho căn nhà, ảnh hưởng nhiều đến tài lộc và may mắn của gia chủ. Chính vì vậy cần lựa chọn những màu sơn vừa hợp bền đẹp và hợp mệnh với gia chủ.

Để đáp ứng được điều này, một số mẫu sơn mà người mệnh Thủy có thể cân nhắc là xanh dương, xanh xám hoặc phối kết hợp 2-3 tông màu: xanh – trắng, xanh – xám, xanh – xám – trắng để tạo nên vẻ đẹp hài hòa cho ngôi nhà của bạn.

Hướng dẫn chọn màu sơn nhà hợp gia chủ mệnh Thủy

Hướng dẫn chọn màu sơn nhà hợp gia chủ mệnh Thủy

  • Đối với sơn nội thất:

Người mệnh Thủy rất thích hợp với những màu có sắc xanh như xanh da trời, xanh nước biển, xanh lục lam,… Chính vì vậy, lựa chọn sơn nội thất với tông màu xanh chủ đạo sẽ đem lại nhiều may mắn cho gia chủ. Ngoài tông màu xanh chủ đạo, gia chủ có thể lựa chọn kết hợp với những màu sắc tông xanh lá cây thuộc hành Mộc để tạo nên sự hài hòa với thiên nhiên hoặc tạo điểm nhấn thêm cho căn nhà với sắc đen huyền bí, đem lại vẻ đẹp cá tính, hiện đại, lại có chút sâu lắng, thể hiện cá tính của gia chủ. Đây cũng là những màu sắc hợp với người mệnh Thủy, có thể đem lại may mắn cho chủ nhà.

Dưới đây là một số mẫu gợi ý sơn phòng cho người mệnh Thủy bạn có thể tham khảo:

Nếu bạn là người ưa thích sự trẻ trung tươi mới thì việc sử dụng những gam màu pastel như xanh da trời, xanh nước biển, xanh mint,… là một lựa chọn không tồi dành cho bạn.

Hướng dẫn chọn màu sơn nhà hợp gia chủ mệnh Thủy     Hướng dẫn chọn màu sơn nhà hợp gia chủ mệnh Thủy

Nếu bạn là một người cá tính, bạn có thể cân nhắc đến việc sử dụng những gam màu đậm. Xanh navy, xanh xám, hoặc sử dụng tông màu xám chủ đạo là những sự lựa chọn độc đáo cho căn nhà của bạn. Một lưu ý nhỏ dành cho bạn là nên kết hợp nhiều tông màu khác nhau để tạo nên sự hài hòa cho căn nhà, tránh việc sử dụng quá nhiều những màu đậm sẽ gây cảm giác nặng nề cho căn nhà.

Trên đây là một số gợi ý mẫu sơn dành cho người mệnh Thủy. Hy vọng rằng với bài viết này, bạn có thể lựa chọn được màu sơn phù hợp cho căn nhà của bạn. Nếu bạn vẫn chưa chọn được màu sơn ưng ý, hãy liên hệ với sơn Halomax được tư vấn cụ thể và chi tiết hơn.

Theo dõi Halomax.vn  thường xuyên để nhận được nhiều thông tin mới mẻ và có ích cho bạn nhé!

 

 

098.1960.288
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon